다이사이게임

Home>Cơ hội kinh tế/ubs sẽ giảm 2.75 % lãi suất vào mùa tới
Cơ hội kinh tế/ubs sẽ giảm 2.75 % lãi suất vào mùa tới
Time:2022-12-05
Views:1546

다이사이게임

  
LIVE      

Cơ hội kinh tế/ubs sẽ giảm 2.75 % lãi suất vào mùa tới

다이사이게임

Cơ hội kinh tế/ubs sẽ giảm 2.75 % lãi suất vào mùa tới

Diễn đàn bảo vệ cảng lần thứ ba mời 3 nhà kinh tế học tham gia để chia sẻ quan điểm của họ về tương lai kinh tế năm 2024. Về hướng đi của cục dự trữ liên bang về chính sách tiền tệ, chứng khoán ubs dự đoán rằng cục dự trữ liên bang sẽ giảm lãi suất từ 2.75 % vào tháng 3 năm tới sớm nhất. Barclays nghĩ rằng nó sẽ không giảm lãi suất cho đến tháng 12 năm sau, và nó chỉ giảm 0.25 phần trăm.

Wang tao, nhà kinh tế trưởng trung quốc tại chứng khoán ubs và thành viên hội đồng quản trị của hội đồng quan hệ đối tác giới hạn ở hồng kông, cho biết báo cáo gần đây của ubs cho thấy nền kinh tế thế giới sẽ chậm lại một chút vào năm 2024, trong đó sự tăng trưởng của mỹ sẽ chậm lại từ khoảng 2.4% trong năm nay xuống còn 1.1%.

Sự ảnh hưởng của chính sách tiền tệ của cục dự trữ liên bang lên thị trường toàn cầu không thể bị đánh giá thấp. Wang tao cho biết quan điểm của các nhà phân tích mỹ của ubs là tương đối tiến bộ, chủ yếu là dự đoán rằng nền kinh tế mỹ sẽ giảm nhanh hơn trong mùa thứ hai của năm tới, và tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu tăng lên và năm sau là năm bầu cử của hoa kỳ, do đó, cục dự trữ liên bang có thể giảm tỷ lệ lãi suất một cách nhanh chóng.

Barclays: đầu tư vào nhà có thể được cải thiện

Trưởng bộ kinh tế học trung quốc của barclays và thành viên hội đồng hợp tác giới hạn ở hồng kông, jian chang, dự đoán rằng cục dự trữ liên bang sẽ giảm lãi suất chỉ 0.25 phần trăm vào năm tới. Bà giải thích rằng nền kinh tế hoa kỳ có khả năng chịu đựng mạnh mẽ, lạm phát dịch vụ có độ bền vững cao đến mức mức lạm phát cao và thị trường Lao động mạnh, điều đó thúc đẩy sự tăng trưởng tiêu thụ.

Chang jian cũng cho biết ông tin rằng đầu tư bất động sản ở trung quốc sẽ giảm từ 5 đến 10% vào năm 2024, nhưng đã cải thiện so với hai năm trước. Mặt khác, cô mô tả quan điểm của barclays về nền kinh tế trung quốc là tương đối "lạc quan", chủ yếu là tin rằng động lực phát triển kinh tế của trung quốc là một đột phá mới (trong lĩnh vực khoa học và sáng tạo, chẳng hạn), quan hệ trung quốc có thể có một sự cải thiện biên trong ngắn hạn.

Kinh tế linh động/năng lượng tái tạo trung quốc theo sát tiêu chuẩn quốc tế của viện nghiên cứu viện kinh tế hội thảo trưởng của trung quốc Lin caiyi

“ carbon thấp ”, “ xanh ” là trong những năm gần đây của sự phát triển kinh tế quốc tế nóng từ, cũng là các nước theo hướng cải cách cấu trúc của năng lượng, khi than đá, chờ lọc dầu nhiên liệu hoá thạch chiếm hơn là giảm xuống, điện trong sản xuất công nghiệp và người ta sử dụng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, vì rất nhiều phương tiện truyền thông đưa xe điện nói là “ năng lượng xe mới ”, nhiều người nghĩ rằng điện là năng lượng xanh. Không hẳn thế đâu.

Vào năm 2022, lượng năng lượng ít carbon như năng lượng hạt nhân, thủy điện, gió, năng lượng mặt trời và các loại nhiên liệu sinh học khác chỉ chiếm 39% lượng điện năng toàn cầu, than đá và các loại than đá khác chiếm 36% lượng điện năng toàn cầu, còn lại khoảng 25% là dầu khí và khí đốt.

Cấu trúc năng lượng của các nước khác nhau vì điều kiện địa lý và các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác nhau, cũng như sự khác nhau trong phát triển kinh tế. Lấy điện, ví dụ, tỷ lệ phần trăm của các mô hình điện khác nhau trong sản xuất điện ở các nước khác nhau là không giống nhau. Ví dụ, trung quốc phụ thuộc nhiều vào than đá, và cho đến năm 2022, than đá tạo ra 61% năng lượng trong sản xuất điện của trung quốc. Châu âu và mỹ phụ thuộc nhiều hơn vào khí tự nhiên, khí tự nhiên chiếm 39% trong sản xuất điện tại hoa kỳ.

Xét về cấu trúc của các nguyên liệu tạo năng lượng, màu xanh lá cây cao nhất là ở châu âu, nơi có tỉ lệ năng lượng ít carbon cao nhất, 55% vì năng lượng hạt nhân được đầu tư nhiều hơn. Thứ hai là hoa kỳ chiếm 40%, và trung quốc, sau 10 năm nỗ lực gần đây, đã chiếm 35% lượng nguyên liệu ít cacbon trong điện sản xuất năm 2022. Xét theo tỷ lệ phần trăm năng lượng từ nhiên liệu tái tạo, thủy điện của trung quốc là tỷ lệ cao nhất, 14, 9%, sau đó là năng lượng mặt trời, 9, 1%. Nhiên liệu sinh học ở châu âu chiếm 14.6%, sau đó là năng lượng mặt trời, chiếm 11%.

Nói chung, tổng số thủy điện, gió, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác của trung quốc cộng lại lên đến hơn 30%, cao hơn hoa kỳ và đạt mức trung bình toàn cầu (trừ năng lượng hạt nhân).

Từ năm 2010, từ 67.21% xuống còn 60.94% và từ 12.83% xuống còn 9.15%. Trong khi tỷ lệ năng lượng ít carbon tăng từ 19.96% lên 29.91% trong cùng một thời gian.

Theo xu hướng năng động, trong 20 năm gần đây, điện năng từ nhiên liệu hóa dầu của trung quốc đã tăng nhanh chóng. Vào năm 2002, chỉ có 1337 terawatt giờ (TKWH) được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch ở trung quốc, và đến năm 2022, 5.710 terawatt giờ được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch, tăng lên 4.27 lần. Trong khi năng lượng điện từ nhiên liệu hóa thạch ở châu âu cũng như châu âu cũng giảm một chút. Năm 2022, 2558 đồng hồ năng lượng nhiên liệu hóa thạch của hoa kỳ, năng lượng nhiên liệu hóa thạch của châu âu năm 2016 đồng hồ năng lượng nhiên liệu hóa thạch của châu âu và mỹ tổng hợp tất cả năng lượng điện của nhiên liệu hóa thạch, thấp hơn giá trị tuyệt đối của trung quốc.

Trong khi đó, trung quốc cũng là một trong những nước phát triển nhanh nhất thế giới với năng lượng điện bon thấp. Năm 2002, tổng sản lượng năng lượng lượng thấp carbon của trung quốc là 316 quá kilowatt giờ, rất ít hơn so với năm 1991 quá kilowatt tại châu âu và 1116 quá kilowatt tại hoa kỳ, cho đến năm 2022, năng lượng lượng thấp carbon của trung quốc đã lên đến 3128 quá kilowatt giờ, tăng gấp 10 lần, tuyệt đối không chỉ vượt qua châu âu (2644 quá kilowatt giờ), Nó cũng vượt qua mỹ (1,739 terawatt giờ), liên quan mật thiết đến đô thị hóa và phát triển nhanh chóng của sản xuất tại trung quốc.

Gió và năng lượng mặt trời tăng trưởng rất nhanh

Xét về cơ cấu tiêu thụ năng lượng tổng thể, hiện nay khoảng 17% điện primary và các nguồn năng lượng khác, gấp đôi so với năm 2002 (8%). Trong khi năng lượng tái tạo từ 18.78% lên 30.76% (không chứa năng lượng hạt nhân), lượng nhiên liệu hóa thạch giảm từ 79.44% vào năm 2010 xuống còn 64.6%. Trong khi tỷ lệ năng lượng xanh đang tăng dần, than đá vẫn chiếm một nửa cấu trúc năng lượng của trung quốc.

Tại trung quốc, năng lượng xanh phát triển nhanh nhất là năng lượng gió, từ năm 2012 đến 2022, "gió + năng lượng mặt trời" tăng lên từ 0.6 tỷ kilowatt (kW) lên đến 760 triệu kilowatt, tăng trưởng tích lũy 1160%, tỷ lệ phần trăm của năng lượng gió tăng từ 2.08% lên đến 9.06%; Thứ hai là năng lượng mặt trời, tăng từ 0.07% lên 4.76% trong thập kỷ qua (bắt đầu từ năm 2018, "gió + năng lượng mặt trời" có công suất lắp đặt cao hơn thủy điện). Sự gia tăng đáng kể của năng lượng quang điện và gió ở trung quốc cũng chứng minh điều này từ một chiều khác. Trong khi đó, công suất thủy điện đã tăng từ 250 triệu kilowatt lên 410 triệu kilowatt, tăng trưởng tổng cộng là 64%.

Thủy điện, gió và năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều hơn vào thời tiết và thiên nhiên, không giống như than đá có thể tự động hóa nhiều hơn. Do đó, tỷ lệ phần trăm năng lượng xanh như thủy điện, gió và năng lượng mặt trời trong sản xuất thực tế và trong cuộc sống tiếp tục tăng lên nhờ vào những đột phá trong công nghệ dự trữ năng lượng và các thiết bị dự trữ năng lượng.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Cơ hội kinh tế/ubs sẽ giảm 2.75 % lãi suất vào mùa tới

Previous:Tại SAO món nợ mỹ lại rơi vào vòng tròn của cái chết? Lãi suất 10 năm vượt quá 5% sẽ làm giảm cổ phiếu mỹ
Next:Guoxin chứng khoán: thời điểm tận cùng của cổ phiếu hồng kông đã đến
related articles
다이사이게임 Sơ đồ trang web

1