다이사이게임

Home>Kinh tế linh động/năng lượng tái tạo trung quốc theo sát tiêu chuẩn quốc tế của viện nghiên cứu viện kinh tế hội thảo trưởng của trung quốc Lin caiyi
Kinh tế linh động/năng lượng tái tạo trung quốc theo sát tiêu chuẩn quốc tế của viện nghiên cứu viện kinh tế hội thảo trưởng của trung quốc Lin caiyi
Time:2023-04-10
Views:815

다이사이게임

  
LIVE      

Kinh tế linh động/năng lượng tái tạo trung quốc theo sát tiêu chuẩn quốc tế của viện nghiên cứu viện kinh tế hội thảo trưởng của trung quốc Lin caiyi

다이사이게임

Kinh tế linh động/năng lượng tái tạo trung quốc theo sát tiêu chuẩn quốc tế của viện nghiên cứu viện kinh tế hội thảo trưởng của trung quốc Lin caiyi

“ carbon thấp ”, “ xanh ” là trong những năm gần đây của sự phát triển kinh tế quốc tế nóng từ, cũng là các nước theo hướng cải cách cấu trúc của năng lượng, khi than đá, chờ lọc dầu nhiên liệu hoá thạch chiếm hơn là giảm xuống, điện trong sản xuất công nghiệp và người ta sử dụng ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, vì rất nhiều phương tiện truyền thông đưa xe điện nói là “ năng lượng xe mới ”, nhiều người nghĩ rằng điện là năng lượng xanh. Không hẳn thế đâu.

Vào năm 2022, lượng năng lượng ít carbon như năng lượng hạt nhân, thủy điện, gió, năng lượng mặt trời và các loại nhiên liệu sinh học khác chỉ chiếm 39% lượng điện năng toàn cầu, than đá và các loại than đá khác chiếm 36% lượng điện năng toàn cầu, còn lại khoảng 25% là dầu khí và khí đốt.

Cấu trúc năng lượng của các nước khác nhau vì điều kiện địa lý và các nguồn tài nguyên thiên nhiên khác nhau, cũng như sự khác nhau trong phát triển kinh tế. Lấy điện, ví dụ, tỷ lệ phần trăm của các mô hình điện khác nhau trong sản xuất điện ở các nước khác nhau là không giống nhau. Ví dụ, trung quốc phụ thuộc nhiều vào than đá, và cho đến năm 2022, than đá tạo ra 61% năng lượng trong sản xuất điện của trung quốc. Châu âu và mỹ phụ thuộc nhiều hơn vào khí tự nhiên, khí tự nhiên chiếm 39% trong sản xuất điện tại hoa kỳ.

Xét về cấu trúc của các nguyên liệu tạo năng lượng, màu xanh lá cây cao nhất là ở châu âu, nơi có tỉ lệ năng lượng ít carbon cao nhất, 55% vì năng lượng hạt nhân được đầu tư nhiều hơn. Thứ hai là hoa kỳ chiếm 40%, và trung quốc, sau 10 năm nỗ lực gần đây, đã chiếm 35% lượng nguyên liệu ít cacbon trong điện sản xuất năm 2022. Xét theo tỷ lệ phần trăm năng lượng từ nhiên liệu tái tạo, thủy điện của trung quốc là tỷ lệ cao nhất, 14, 9%, sau đó là năng lượng mặt trời, 9, 1%. Nhiên liệu sinh học ở châu âu chiếm 14.6%, sau đó là năng lượng mặt trời, chiếm 11%.

Nói chung, tổng số thủy điện, gió, năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác của trung quốc cộng lại lên đến hơn 30%, cao hơn hoa kỳ và đạt mức trung bình toàn cầu (trừ năng lượng hạt nhân).

Từ năm 2010, từ 67.21% xuống còn 60.94% và từ 12.83% xuống còn 9.15%. Trong khi tỷ lệ năng lượng ít carbon tăng từ 19.96% lên 29.91% trong cùng một thời gian.

Theo xu hướng năng động, trong 20 năm gần đây, điện năng từ nhiên liệu hóa dầu của trung quốc đã tăng nhanh chóng. Vào năm 2002, chỉ có 1337 terawatt giờ (TKWH) được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch ở trung quốc, và đến năm 2022, 5.710 terawatt giờ được sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch, tăng lên 4.27 lần. Trong khi năng lượng điện từ nhiên liệu hóa thạch ở châu âu cũng như châu âu cũng giảm một chút. Năm 2022, 2558 đồng hồ năng lượng nhiên liệu hóa thạch của hoa kỳ, năng lượng nhiên liệu hóa thạch của châu âu năm 2016 đồng hồ năng lượng nhiên liệu hóa thạch của châu âu và mỹ tổng hợp tất cả năng lượng điện của nhiên liệu hóa thạch, thấp hơn giá trị tuyệt đối của trung quốc.

Trong khi đó, trung quốc cũng là một trong những nước phát triển nhanh nhất thế giới với năng lượng điện bon thấp. Năm 2002, tổng sản lượng năng lượng lượng thấp carbon của trung quốc là 316 quá kilowatt giờ, rất ít hơn so với năm 1991 quá kilowatt tại châu âu và 1116 quá kilowatt tại hoa kỳ, cho đến năm 2022, năng lượng lượng thấp carbon của trung quốc đã lên đến 3128 quá kilowatt giờ, tăng gấp 10 lần, tuyệt đối không chỉ vượt qua châu âu (2644 quá kilowatt giờ), Nó cũng vượt qua mỹ (1,739 terawatt giờ), liên quan mật thiết đến đô thị hóa và phát triển nhanh chóng của sản xuất tại trung quốc.

Gió và năng lượng mặt trời tăng trưởng rất nhanh

Xét về cơ cấu tiêu thụ năng lượng tổng thể, hiện nay khoảng 17% điện primary và các nguồn năng lượng khác, gấp đôi so với năm 2002 (8%). Trong khi năng lượng tái tạo từ 18.78% lên 30.76% (không chứa năng lượng hạt nhân), lượng nhiên liệu hóa thạch giảm từ 79.44% vào năm 2010 xuống còn 64.6%. Trong khi tỷ lệ năng lượng xanh đang tăng dần, than đá vẫn chiếm một nửa cấu trúc năng lượng của trung quốc.

Tại trung quốc, năng lượng xanh phát triển nhanh nhất là năng lượng gió, từ năm 2012 đến 2022, "gió + năng lượng mặt trời" tăng lên từ 0.6 tỷ kilowatt (kW) lên đến 760 triệu kilowatt, tăng trưởng tích lũy 1160%, tỷ lệ phần trăm của năng lượng gió tăng từ 2.08% lên đến 9.06%; Thứ hai là năng lượng mặt trời, tăng từ 0.07% lên 4.76% trong thập kỷ qua (bắt đầu từ năm 2018, "gió + năng lượng mặt trời" có công suất lắp đặt cao hơn thủy điện). Sự gia tăng đáng kể của năng lượng quang điện và gió ở trung quốc cũng chứng minh điều này từ một chiều khác. Trong khi đó, công suất thủy điện đã tăng từ 250 triệu kilowatt lên 410 triệu kilowatt, tăng trưởng tổng cộng là 64%.

Thủy điện, gió và năng lượng mặt trời phụ thuộc nhiều hơn vào thời tiết và thiên nhiên, không giống như than đá có thể tự động hóa nhiều hơn. Do đó, tỷ lệ phần trăm năng lượng xanh như thủy điện, gió và năng lượng mặt trời trong sản xuất thực tế và trong cuộc sống tiếp tục tăng lên nhờ vào những đột phá trong công nghệ dự trữ năng lượng và các thiết bị dự trữ năng lượng.

Huawei đã mời 4 xe ô tô doanh nghiệp giải trí xe ô tô để trở thành một nhà lãnh đạo quan trọng của nền tảng mở

Huawei và các công ty liên doanh xe hơi khác có tiến triển mới. Công ty mới của huawei không chỉ hợp tác với chang an ô tô, huawei đã mời chery, siles, baic và jianghai-car vào cổ phần của công ty mới, sẽ làm cho huawei trở thành một nhà lãnh đạo quan trọng của nền tảng xe hơi thông minh trung quốc.

Theo báo cáo của tờ báo theps.cn, những người có thông tin cho biết các đối tác của huawei đã nhận được lời mời tham gia vào công ty liên doanh mới, ngoài trường hợp của chang an auto đã thông báo để tham gia, bốn công ty khác đã nghiêm túc đánh giá và chuẩn bị.

Đầu tiên metro news về sỡ hữu trí tuệ để báo cáo, thư kí HuaWei giám đốc giải pháp, sự khôn ngoan, xe hơi và chủ tịch Yu Cheng BU tun xuất hiện vào ngày 28 thượng hải, trong hợp tác với QiRui xe hơi của khôn ngoan vực S7 và HuaWei toàn cảnh báo về nghĩa là, khi HuaWei kinh doanh xe đi đến YingYun độc lập, HuaWei khôn ngoan chọn xe hợp tác xe enterprise cũng nhận được lời mời của công ty liên mới tham gia, chào mừng sự hợp tác đối tác tham gia.

Công bố liên doanh của chang an auto 26 với huawei thông báo, huawei dự định xây dựng một công ty nghiên cứu và phát triển, thiết kế, sản xuất, bán hàng và dịch vụ của hệ thống thông minh ô tô và các bộ phận giải pháp, changan auto dự định đầu tư vào các công ty mục tiêu và hợp tác chiến lược. Chang an auto dự định góp vốn để mua cổ phần của công ty mục tiêu, tỷ lệ không quá 40%.

Thông báo các ý định đầu tư, xe ô tô thương hiệu aweita của chang an auto đã phát hành một poster, cho biết quan hệ giữa chang an và huawei từ đối tác thành cổ đông, nâng cấp thông minh cabin và lái xe phụ sẽ lần đầu tiên thưởng thức, công nghệ cao cấp của huawei sẽ ưu tiên để đáp ứng các mô hình aweita.

Liên kết chặt chẽ nhất với huawei là sự hợp tác của huawei trong lĩnh vực ô tô, công cộng của Cyrus trong ứng dụng 26, thông báo tình hình, nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác sâu sắc với huawei, nói rằng "Cyrus hiện nay là huawei car BU hợp tác sâu nhất, rộng nhất, tải lượng lớn nhất của các đối tác xe hơi." Và đã nhận được lời mời đầu tư.

Huawei và các doanh nghiệp xe ô tô có ba mô hình hợp tác, một mô hình cung cấp các bộ phận tiêu chuẩn, trung đoàn Huawei Inside và hung meng chi nhánh (" Huawei lựa chọn mô hình "ban đầu). Hung meng zhi xing là một hình thức hợp tác mà huawei tham gia nhiều nhất.

Các đối tác lựa chọn xe của huawei bao gồm baic, Cyrus, jianghuai, chery và như vậy. Huawei muốn xây dựng một nền tảng mở điện thông minh được tham gia bởi ngành công nghiệp ô tô, và các đối tác lựa chọn xe được xem là các đối tác cổ phần.

Hiện nay, hung meng zhi xing đã ra mắt "hỏi" và "trí tuệ" loạt, hỏi là một chiếc SUV của huawei và Cyrus, và trí tuệ là một hợp tác của huawei và chery xe ô tô điện.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Kinh tế linh động/năng lượng tái tạo trung quốc theo sát tiêu chuẩn quốc tế của viện nghiên cứu viện kinh tế hội thảo trưởng của trung quốc Lin caiyi

Previous:Thị trường thành phố/tài chính phải tăng cường hỗ trợ tài chính của các nhà bình luận tài chính, giảng viên bán thời gian tại đại học luật và chính trị của zhonan tan haojun
Next:Thực phẩm nhãn siêu phức tạp 7 điểm quan trọng
related articles
다이사이게임 Sơ đồ trang web

1