다이사이게임

Home>Ấn độ sẽ mở rộng kiểm soát xuất khẩu gạo
Ấn độ sẽ mở rộng kiểm soát xuất khẩu gạo
Time:2023-12-15
Views:1526

다이사이게임

  
LIVE      

Ấn độ sẽ mở rộng kiểm soát xuất khẩu gạo

다이사이게임

Ấn độ sẽ mở rộng kiểm soát xuất khẩu gạo

Ấn độ, nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, dự đoán sẽ duy trì kiểm soát xuất khẩu gạo cho đến năm 2024, có thể làm cho giá gạo toàn cầu tiếp tục xoay quanh mức cao nhất kể từ khủng hoảng lương thực năm 2008.

Theo báo cáo của bloomberg, trong thập kỷ qua, ấn độ đã trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới với giá rẻ hơn và kho dự trữ dư dật. Các nước châu phi như benan và Senegal là những người mua hàng đầu.

Tuy nhiên, thủ tướng narendra modi, người đang tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử quốc hội năm sau, đã liên tục tăng cường kiểm soát xuất khẩu gạo để ngăn cản sự gia tăng giá gạo trong nước và bảo vệ người tiêu dùng trong nước.

Nhà kinh tế học trưởng ở châu á, ngoài ấn độ và nhật bản, nomura holdings, cho biết: "các biện pháp kiểm soát có thể được duy trì miễn là giá gạo trong nước bị căng thẳng". "Ngay cả sau khi bầu cử, những biện pháp này có thể kéo dài nếu giá gạo không ổn định".

Ấn độ đã áp dụng thuế xuất khẩu và đặt giá thấp nhất cho gạo xuất khẩu và cấm xuất khẩu những mảnh gạo và những loại gạo không thuộc ấn độ. Trong tháng 8, giá gạo quốc tế tăng lên đến mức cao nhất trong 15 năm, thúc đẩy các nước nhập khẩu dễ bị ảnh hưởng nhất bởi sự biến động của giá gạo giảm mua. Số liệu FAO cho thấy giá gạo trên thế giới vẫn cao hơn 24 phần trăm vào tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch hiệp hội xuất khẩu gạo của ấn độ, reo, cho biết chính quyền modi muốn đảm bảo nguồn cung cấp trong nước và giảm giá gạo tăng lên, và cho rằng chính phủ ấn độ sẽ duy trì kiểm soát xuất khẩu gạo cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới.

Hiện tượng trẻ sơ sinh ảnh hưởng đến mùa vụ mùa ở châu á có thể làm cho thị trường lúa mì toàn cầu ngày càng chật hẹp hơn trong năm thứ ba liên tiếp khi kho thóc toàn cầu đang tụt dốc. Chính phủ thái LAN cho biết thời tiết hạn hán có thể làm giảm 6% sản lượng gạo trong mùa vụ 2023-2024.

Thêm vào sự phức tạp, sự căng thẳng về việc mùa màng của ấn độ có thể bị ảnh hưởng bởi hiện tượng "bé thánh" đang làm cho các nhà lãnh đạo ấn độ càng thận trọng hơn. Theo báo cáo của bộ nông nghiệp ấn độ, mùa mưa năm nay có thể giảm gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái vì mưa không ổn định. Ở ấn độ, lượng mưa tích lũy từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay là ít nhất trong năm năm. Theo báo cáo của bộ thực phẩm ấn độ, giá bán lẻ lúa ở new Delhi tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, và giá lúa mì tăng 11%.

Ấn độ kiểm soát xuất khẩu gạo có thể ảnh hưởng đến các nước châu phi và châu á. Tại phi-líp-pin, kể cả khi tổng thống ra lệnh giới hạn chi phí, lạm phát gạo vẫn đạt mức cao nhất 14 năm vào tháng 9, và chính phủ Indonesia đang mở rộng việc nhập khẩu với hy vọng làm giảm giá gạo trước cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Tin nhắn tài chính

Tin nhắn tài chính

Tòa bác bỏ phán quyết vi phạm của Intel

Tòa phúc thẩm bang Washington bác bỏ phán quyết vi phạm bằng sáng chế của công nghệ VLSI công nghệ chống lại Intel 2, 18 tỷ đô la, bác bỏ một trong những phán quyết lớn nhất trong lịch sử luật bằng sáng chế của mỹ. Tòa phúc thẩm liên bang đã bác bỏ phán quyết của bồi thẩm đoàn năm 2021 về việc Intel vi phạm bằng sáng chế VLSI và chuyển vụ án về Texas để xét lại để xác định số tiền bồi thường mà Intel phải chịu vì vi phạm bằng sáng chế VLSI thứ hai. Tòa án liên bang đã quyết định rằng bồi thẩm đoàn không có đủ bằng chứng cho thấy Intel đã vi phạm một trong hai bằng sáng chế liên quan. Xác nhận rằng Intel đã vi phạm một bằng sáng chế VLSI khác, nhưng cho thấy có vấn đề trong phân tích bồi thường thiệt hại và có lý do để tiến hành một phiên tòa mới để xác định một phán quyết thích hợp.

AutoZone tăng lợi nhuận lên 10%

Các nhà bán lẻ các bộ phận ô tô AutoZone tăng lợi nhuận hơn mong đợi 10% trong mùa vừa qua, do ngày càng nhiều người sửa xe cũ hơn là mua xe mới, tạo ra nhu cầu cho các bộ phận tự làm. Autozone thu nhập tăng 5.15% lên 4, 19 triệu đô la trong mùa trước. Doanh số bán hàng của các cửa hàng ở mỹ đã ổn định ở 1, 2% cho đến mùa giải ngày 18 tháng 11. Lợi nhuận trong vụ 1 tăng lên 593 triệu đô la, tức 32.55 đô la một cổ phiếu. Một năm trước, số tiền là 539 triệu đô la, hay 27.45 đô la một cổ phiếu. Nhà phân tích LSEG dự đoán lợi nhuận là $31.49 một cổ phần.

Hiệp hội đan mạch tiếp tục chống lại tesla

Xung đột Lao động ở thụy điển đang LAN rộng sang đan mạch, nước láng giềng. Các công nhân vận chuyển lớn nhất của nước này đã tuyên bố ngày 5 rằng họ sẽ hành động để ủng hộ công nhân thụy điển chống lại công ty sản xuất xe hơi Texas của mỹ. Hiệp hội công nhân đan mạch 3F cho biết sau khi công nhân bến tàu thụy điển phong tỏa quầy tiếp tân xe tesla, có suy đoán là tesla đã chuyển xe đến cảng đan mạch, rồi chuyển đến thụy điển bằng xe tải. 3F tuyên bố: "cụ thể, điều này có nghĩa là công nhân bến tàu và tài xế sẽ không thể nhận và vận chuyển xe tesla đến thụy điển". "Mô hình này không còn hiệu quả nữa, dựa trên sự đồng cảm."

J.M. Smucker Co

Hãng phát thanh Folgers và Jif peanut butter J.M. Smucker Co. Lợi nhuận mùa 3 vượt quá mong đợi, nhưng doanh số bán hàng giảm một chút và sửa đổi kế hoạch cả năm. Smucker thu nhập hàng năm nay là 194.9 triệu đô la, hay 1.91 đô la một cổ phần, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, khi tổng số lợi nhuận là 199.1 triệu đô la và 1.79 đô la một cổ phần. Lợi nhuận điều chỉnh là 2.59 đô la một cổ phần, trong khi FactSet mong đợi 2.47 đô la. Doanh số bán hàng giảm 12% từ 2.205 triệu nhân dân tệ một năm trước đến 1.939 triệu nhân dân tệ, một chút ít hơn số 1.943 triệu nhân dân tệ được thông đồng FactSet. Doanh số được dự đoán sẽ tăng từ 8.5% đến 9.0%, ít hơn dự kiến từ 8.5% đến 9.5%. Lợi nhuận điều chỉnh cổ phần sẽ là từ 9.25 đến 9.65 đô la so với dự kiến trước là từ 9.45 đến 9.85 đô la.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

Ấn độ sẽ mở rộng kiểm soát xuất khẩu gạo

Previous:Chỉ số dow tăng hơn 100 điểm trong vòng 4 tuần
Next:Đầu tư nước ngoài 10 mua lại thị trường 15 tỷ đồng
related articles
다이사이게임 Sơ đồ trang web

1